Vật liệu
1 gói yeast 7g
1 gói bột gạo
6 Tbs bột năng
400ml nước ấm
600ml Nước cốt dừa
1tsp Salt
1 chén rưởi sugar
Cách Làm: --Cách làm--
Cách Làm
- Cho bột yeast vào 1 cái tô đổ 70 ml nước ấm vào rồi đậy laị cho vào chổ ấm để lên men ( nước ấm lấy từ 400ml)
- Mở gói bột gạo rồi lấy ra 6 Tbs bột gạo và thế vào 6 Tbs bột năng
- Cho bột gạo mixed vào cái chậu + 1tsp Salt+ nước ấm còn lại quậy đều rồi đem đi ủ chổ ấm 12 tiếng
- Cho nước cốt dừa + sugar vào nấu cho tan đường xong đễ nguội
- Đỗ nước cốt dừa đường này vào chậu bột quậy đều rồi lại đem đi ủ 5 tiếng nữa
- Hâm nóng nồi hấp bánh, nhớ để khuôn hơi nóng mới đỗ bột vào hấp chín
Nước ấm nhớ kông quá 30 C nếu kông thì yeast sẽ chết và bột sẽ kông nở. Nếu bạn thấy kông đủ ngọt thì cho thêm đường. Nếu bạn kông thích bánh dai thì bớt bột năng đi
Nhiều người dùng cơm rượu để lên men + cái rượu để gây bột, mình cũng có hỏi cho bạn nhưng cô ta nói là khó làm lắm vì sometime cái rượu nó kông work, bên đây dùng yeast thì tiện lợi hơn